Đảng - Đoàn Thể

Ngày chủ nhật ý nghĩa ở Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng

Ngày đăng: 2017-04-26 21:08:27

    Nhằm duy trì truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc ta và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi sinh viên, hướng về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, tạo điều kiện cho sinh viên có cách nhìn, cảm nhận sâu sắc hơn về những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống, Liên chi đoàn khoa Sinh – Môi trường đã tổ chức thành công chuyến thăm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng ngày 02 tháng 04 năm 2017. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho “ Chuỗi tình nguyện tháng tư” năm 2017 của khoa Sinh – Môi trường.

    Với sự tham gia của hơn 40 sinh viên , chuyến đi đã đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau và cả những kỉ niệm không thể nào quên đối với từng sinh viên.  Dưới sự hướng dẫn của người quản lí Trung tâm, đầu tiên tất cả sinh viên được phân khu, làm cỏ trong sân của Trung tâm; tiếp đến tất cả sinh viên được chia làm hai nhóm, một nhóm đến khu Dưỡng lão - nơi mà những cụ già neo đơn không có người thân, các bạn đã thăm hỏi, cùng nhau tâm sự, lắng nghe những chia sẻ với các cụ. Một nhóm sinh viên khác đến thăm các em nhỏ ở khu Nhà trẻ. Cảm động làm sao khi thấy được những nụ cười của những đứa trẻ mồ côi khi nhận được quà bánh, cảnh nô đùa của những em bé khuyết tật, các em quây quần bên nhau một cách thật vô tư và hồn nhiên,…

    Trong thời gian ngắn ngủi tại trung tâm, có những bạn đã không khỏi xúc động khi lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ về cuộc sống của các cụ già hay chứng kiến hoàn cảnh của những em bé khuyết tật. Chuyến đi đã để lại trong mỗi sinh viên những kỉ niệm và hình ảnh đẹp. Có tham gia, chúng ta mới cảm nhận được rằng, mọi người sinh ra không phải ai cũng được may mắn. Nhưng, tất cả đều xứng đáng có được hạnh phúc! Nhà thơ Tố Hữu đã viết:  “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. Hoạt động đã giúp các bạn nhận ra hạnh phúc mà mình đang có, nhận ra được còn rất nhiều người cần các bạn giúp đỡ. Qua đó, như nhắc nhở các bạn rằng cho dù như thế nào đi nữa mình vẫn là người may mắn, phải biết cố gắng và phấn đấu trong việc học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của chuyến đi

Đưa tin: BCH Liên Chi Khoa Sinh-Môi trường

Các tin khác: