Đảng - Đoàn Thể

Sinh viên Khoa Sinh-Môi trường Đạt giải nhất Hội thi “GIỚI THIỆU SÁCH”

Ngày đăng: 2017-06-03 09:15:12

    Tối ngày 22/04/2017, tại hội trường A5 Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã diễn ra chung kết Hội thi "Giới thiệu sách". Từ hơn 40 bài viết đăng ký tham gia dự thi vòng sơ khảo của các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm, Ban giám khảo đã chọn ra 5 bài được lọt vào vòng thi chung kết. Đặc biệt, 2 trong số 5 thí sinh ở vòng chung kết là sinh viên khoa Sinh – Môi trường.
    Tại đêm thi chung kết bạn Đỗ Thị Minh Thắm lớp 15SS đã xuất sắc đạt Giải nhất với tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Minh Thắm nhắn nhủ rằng: “Tấm vé trở về tuổi thơ sẽ được trao cho những ai đọc nó vì vậy các bạn không nên bỏ qua cuốn sách mang tấm vé thần kì này”.
 
  Sinh viên Ngô Thị Vân Hồng - 14SS đạt Giải tư với tác phẩm Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Cuốn sách là một chuỗi những câu chuyện gần gũi đơn giản để khi đọc vào ta thấy được chính bản thân mình trong đó. Để rồi thay đổi, để rồi vững vàng hơn. Cứ cố gắng, nổ lực hết mình và có niềm tin thì nhất định mọi chuyện sẽ ổn thôi.
 
  Sách là nguồn tri thức vô giá mà mỗi người có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. Ngoài việc học ở cuộc sống từ thầy cô, bạn bè, sách là người bạn không thể thiếu của chúng ta. Khi đọc sách bạn sẽ có cảm giác như mình đang được dẫn vào thế giới thực, từ đó bạn  thấy, bắt gặp và hiểu nhiều điều bổ ích. Khi đọc một cuốn sách hãy chia sẻ nó với mọi người – điều đó có thể sẽ đánh thức một thói quen bổ ích mà phải chăng chúng ta đã vô tình lãng quên trong sự hối hả và tất bật của cuộc sống thường ngày!
 
Đưa tin: BCH Liên chi Khoa Sinh-Môi trường

Các tin khác: