Đảng - Đoàn Thể

Liên Chi Đoàn khoa Sinh - môi trường tham gia Ngày hội "Kết nối ý tưởng - khởi nghiệp" năm 2017

Ngày đăng: 2017-11-26 17:47:55

Ngày 25-11, Thành Đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2017.

 

Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Duy Minh (thứ 7, từ trái sang) trao Giấy chứng nhận tham gia ngày hội cho các đơn vị

Ngày hội thu hút 12 đơn vị đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia với nhiều hoạt động như: Triển lãm các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải; hội thi “Rung chuông vàng”; cuộc thi “Ươm mầm ý tưởng” và các trò chơi kết nối. Liên Chi Đoàn khoa Sinh - môi trường đã đại diện cho Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng tham gia các hoạt động của ngày hội.

Liên Chi Đoàn đã mang đến triển lãm 3 nhóm sản phẩm nghiên cứu với nhiều sản phẩm phong phú bao gồm: nhóm Công nghệ sinh học tảo với các giống tảo, bánh tảo, tảo sấy khô; nhóm Nuôi cấy mô với các giống cây dược liệu, cây hoa có giá trị kinh tế cao; Nhóm Nấm với các sản phẩm nấm tươi, nấm sấy tẩm, bánh nấm, giống nấm cấp 1, cấp 2, cấp 3. Tại triển lãm, gian hàng của Đoàn trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và đạt được giải nhì phần thi gian hàng triển lãm.

Gian hàng triển lãm của đơn vị Đoàn trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Đ/c Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng - Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng đến thăm gian hàng

Đối với phần thi “Ươm mầm ý tưởng”, 22 ý tưởng của 12 đơn vị tham gia thi xoay quanh các lĩnh vực về kinh tế, khoa học kỹ thuật, bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị thông minh… Qua cuộc thi, Ban tổ chức chọn và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các ý tưởng xuất sắc. Ý tưởng "Sản xuất chế phẩm Nano bạc bằng phương pháp sinh học ứng dụng trong bảo vệ thực vật" của nhóm tác giả Nguyễn Tấn Phát, Nguyễn Phúc Quân đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Ươm mầm ý tưởng. Ý tưởng "Mô hình sản xuất nấm linh chi trên gỗ cây tràm" của tác giả Phạm Thị Bích Duyên đã đạt được giải nhì cuộc thi Ươm mầm ý tưởng.

Trình bày ý tưởng trong vòng Chung khảo cuộc thi Ươm mầm ý tưởng

Phần thi Rung Chuông Vàng về cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, khởi nghiệp và các nước ASEAN đã mang lại những giây phút hồi hộp với các bạn Đoàn viên sinh viên. Đội chơi gồm 5 thành viên đến từ Liên Chi Đoàn khoa Sinh - môi trường, Đoàn trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng đã có mặt tại câu hỏi cuối cùng và đạt được giải nhì phần thi này.

Kết thúc ngày hội, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã đạt giải nhì toàn đoàn. 

 

Ngày hội đã tạo điều kiện cho sinh viên, thanh niên có cơ hội phát huy các ý tưởng, đồng thời khơi dậy, kết nối những ý tưởng, sáng tạo giúp thanh niên, sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai gần.

Trong khuôn khổ ngày hội, Thành Đoàn và Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên giai đoạn 2018 - 2020.

Tin bài: Hoàng Vân

Các tin khác: