HỢP TÁC QUỐC TẾ

ĐOÀN GIÁO SƯ TRƯỜNG KRISTIANSTANDT - THỤY ĐIỂN TỚI THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM VÀ LÀM VIỆC VỚI KHOA SINH-MÔI TRƯỜNG

Ngày đăng: 2015-01-21 20:50:52

Sáng ngày 19/01/2015 đoàn Giáo sư trường Kristianstandt, Thụy Điển đã tới thăm Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng. Đại diện Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp đoàn. 

Toàn cảnh buổi tiếp đón

PGS.TS. Lê Quang Sơn tặng quà lưu niệm cho đoàn Giáo sư trường Kristianstandt

Ngay sau lễ tiếp đón, đoàn Giáo sư trường Kristianstandt, Thuỵ Điển đã nói chuyện với Giảng viên, sinh viên khoa Sinh-Môi trường về chủ đề “Kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khoá trong giảng dạy Sinh học ở Thuỵ điển”. Buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên, sinh viên.

Đoàn Giáo sư trường Kristianstandt, Thuỵ Điển đã tìm hiểu về các ngành đào tạo, các hướng nghiên cứu, thăm các phòng thí nghiệm của Khoa, trên cơ sở đó tìm kiếm cơ hội hợp tác, đào tạo và nghiên cứu Khoa học giữa Trường Kristianstandt với Khoa Sinh-Môi trường trong thời gian sắp tới.

Đại học (ĐH) Kristianstad là một trong những đại học tân tiến, nằm ở phía Nam Thụy Điển. Trường được thành lập năm 1977 và được đánh giá là một trong những đại học có chất lượng đào tạo tốt về giảng dạy và nghiên cứu tại Thụy Điển. ĐH Kristianstad có hơn 1300 sinh viên. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học về các lĩnh vực như Xã hội, Khoa học Y tế và Tự nhiên, Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật… Ngoài ra trường còn cung cấp 03 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Khoa học Máy tính và Kỹ thuật (chuyên về Hệ thống nhúng), Phát triển phần mềm, Ngôn ngữ Anh: Quản lý nguồn nước bền vững, Khoa học Y tế, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống nhúng. Ngoài ra, trường còn có các khóa học trao đổi sinh viên liên kết với các trường ĐH trên toàn thế giới.

 

Đưa tin: Đ.V.

Nguồn: Ngọc Sơn

Các chương trình hợp tác khác: