Giáo dục và đào tạo

SINH VIÊN KHOA SINH – MÔI TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG KOVA LẦN THỨ 12

2014-12-31 21:02:20

Những ngày cuối năm tại Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã tổ chức lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 12. Đây là sự kiện thường niên uy tín được Tập đoàn Sơn KOVA khởi xướng từ năm 2002 và có tầm ảnh hưởng lớn trên phạm vi cả nước. Các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng - học bổng KOVA được Ủy ban giải thưởng tuyển lọc rất kỹ càng từ mọi miền của Tổ quốc. Năm nay, cả nước có 16 sinh viên xuất sắc được nhận giải thưởng, trong số đó, sinh viên Trần Thị Kiều Thảo – lớp 12SS, Khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng đã vinh dự được nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Sinh viên Trần Thị Kiều Thảo

Dự lễ trao giải thưởng có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA, các thành viên Ủy ban cùng đại diện các bộ, ngành, cục, vụ, viện, trường đại học, các tập đoàn, công ty. Giải thưởng KOVA lần thứ 12 được trao tặng cho 4 tập thể, 8 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội, có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn mang lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng, đạt giá trị kinh tế cao. Đồng thời, trao tặng học bổng vượt khó học giỏi cho 88 sinh viên trong đó có 17 em là người dân tộc thiểu số. Ngoài học bổng dành cho sinh viên, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao 16 giải thưởng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt. 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và bà Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA trao giải thưởng tới tập thể, cá nhân có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc

 

            Các tiêu chuẩn dự xét Học bổng KOVA và Giải thưởng KOVA:

- Đối với hồ sơ sinh viên dự xét Học bổng KOVA:

+ Có tư cách đạo đức tốt.

+ Kết quả học tập đạt loại Giỏi (từ 8.0 điểm).

+ Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

+ Gia đình và bản thân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

+ Ưu tiên sinh viên nữ và sinh viên các dân tộc thiểu số.

- Đối với hồ sơ sinh viên dự xét Giải thưởng KOVA:

+ Có tư cách đạo đức tốt.

+ Là sinh viên có kết quả học tập đạt loại xuất sắc từ điểm 9,0 trở lên.

+ Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả tốt (có giấy chứng nhận tên đề tài).

+ Gia đình và bản thân chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

         Giải thưởng và học bổng KOVA là hoạt động thường niên do Tập đoàn Sơn KOVA khởi xướng. Qua 11 năm, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã trao 1.000 suất học bổng và giải thưởng cho sinh viên; 110 giải thưởng cho cá nhân, tập thể là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội; 110 giải thưởng cho cá nhân, tập thể có đề tài khoa học ứng dụng trong thực tiễn.

Đưa tin: Đ.V.

Các tin khác: