Giáo dục và đào tạo

SINH VIÊN DƯƠNG THỊ THU HIỀN VINH DỰ NHẬN HỌC BỔNG AMA

2015-01-15 14:53:26

Bước sang đầu năm mới 2015, Quỹ học bổng AMA đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 USD/năm cho 10 tân sinh viên khóa tuyển sinh 2014 của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Sinh viên Dương Thị Thu Hiền lớp 14SS, Khoa Sinh-Môi trường là một trong 10 em vinh dự được nhận học bổng này.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lưu Trang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên và Nhà tài trợ của Quỹ học bổng AMA. PGS.TS. Lưu Trang cho rằng: “Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Những sinh viên nhận được học bổng của AMA hôm nay như được tăng thêm năng lượng, được chắp thêm cánh để vững bước vào tương lai tươi sáng”.

Việc nhận được học bổng giá trị ngay từ năm nhất và tiếp tục trong 3 năm tiếp theo sẽ là điều kiện tốt để sinh viên ngành Sư phạm hiện thực hóa ước mơ.

10 sinh viên nhận được học bổng lần này sẽ tiếp tục nhận thêm 300 USD/năm trong 3 năm tiếp theo. Tổng giá trị học bổng mà AMA cam kết thực hiện xuyên suốt trong 4 năm là 12.000 USD.

Không chỉ trao tặng những suất học bổng giá trị, ông Peter Mach – Chủ tịch Quỹ học bổng AMA còn gửi đến 10 sinh viên nhận học bổng những lời khuyên chân tình. Theo ông, để thành công mỗi chúng ta cần có đủ 5 yếu tố: Xác định và theo đuổi những đam mê của mình theo từng giai đoạn của cuộc đời; có một hình mẫu cho mình theo từng giai đoạn trong đời; xây dựng nguồn hỗ trợ cho bản thân; luôn lạc quan; tập đưa ra các quyết định trong mọi vấn đề.

Ông Peter Mach – Chủ tịch Quỹ học bổng AMA chọn trao học bổng cho sinh viên khối ngành Sư phạm bởi vì: “Giáo dục là điều kiện tốt để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ này và thế hệ mai sau”.

Được biết, từ năm 2012 Quỹ học bổng AMA bắt đầu trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh và nay mở rộng ra khu vực miền Trung. Ngoài Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Huế sẽ là địa điểm tiếp theo vinh dự nhận được học bổng từ Quỹ học bổng AMA.

Đưa tin: Đ.V.

Nguồn: ĐHSP, http://ued.vn

Các tin khác: